Tin tức bệnh viện

NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Chuyện kể: “Người kỹ thuật viên tận tụy”

Người tốt việc tốt

     Đà Nẵng, ngày 20 tháng 04 năm 2021

     Nhật ký số 51 – nhật ký đi làm của bé.

     Ê hèm, thoáng cái mình đã gắn bó với Bệnh việc được gần 2 tháng rồi nhỉ. Những từ “Hòa Khánh”, “Bệnh viện Tâm thần” “đường Nguyễn Lương Bằng” nghe quá xa lạ với một đứa tỉnh lẻ chân ướt chân ráo ra thành phố tìm việc. Thì nay nó lại gắn bó đến lạ. Cho đến bây giờ tôi vẫn không thể tin được mình đã gắn bó, làm việc trong môi trường Bệnh viện này. Vẫn còn nhớ như in những ngày đầu nộp đơn ứng tuyển. Rồi cơ duyên tôi đã trúng tuyển làm việc tại nơi này. Đã là ngày thứ 51 kể từ khi bắt đầu làm việc tại Phòng Tổ chức hành chính của Bệnh viện. Phòng tôi bao gồm công tác tổ chức, văn thư, điện nước, bảo vệ là 16 thành viên. Hôm nay cũng là ngày họp phòng quý II. Nội dung cuộc họp xoay quanh triển khai công tác tháng, quý mới và cũng là để thông báo việc nghỉ hưu của chú Thu.

     33 năm cống hiến, bây giờ cũng đã đến tuổi chú nghỉ hưu. Ấn tượng đầu tiên khi tôi tiếp xúc với chú là một con người giản dị, thật thà, từ tốn. Chưa có cơ hội làm việc nhiều với chú nhưng qua hơn một tháng qua tôi thấy chú luôn nhiệt tình cống hiến hết mình trong công việc. Với đam mê và hết lòng với công việc, thêm sự thân thiện với đồng nghiệp, mọi người gọi chú với cái tên thường nhật là “chú Sáu”.

     Là một trong 6 thành viên của Tổ điện nước. Công việc chính của chú xoay quanh việc phụ trách sửa chữa cơ sở vật chất như điện, nước, mộc, nề... Đối tượng chủ yếu chính là trang thiết bị, máy móc,... Nghe đến đây, tưởng chừng công việc sẽ đơn giản, rất nhẹ nhàng nhưng không, công việc này lại đòi hỏi sự chính xác, và cả sự kiên trì. Ngoài việc bảo trì để đảm bảo các máy móc trong Bệnh viện hoạt động thì chú có hàng ngàn công việc không tên. Dù là buổi nghỉ trưa hay chiều tối, dù là thứ hai hay chủ nhật chú sẵn sàng có mặt tại cơ quan khi được báo các thiết bị có trục trặc.

     Trong Bệnh viện tôi làm việc, có một khu đặc biệt kín cổng cao tường, đó là Khoa Cai nghiện chất & Điều trị bắt buộc – Nơi điều trị cho các bệnh nhân bị loạn thần. Vì đặc thù của Khoa nên đây cũng được cho là nơi nguy hiểm khi một trong các trang thiết bị bị trục trặc hay cần sửa chữa. Vào thời tiết giao mùa, nhu cầu lắp mái che, sửa chữa mái nhà, hay đơn giản là bảo dưỡng trang thiết bị của Khoa lại gặp nhiều khó khăn hơn. Tổ điện nước lại thêm một nhiệm vụ mới. Cùng với tổ, chú luôn là người đưa ra các sáng kiến, kế hoạch đảm bảo an toàn cho công tác của tổ. Vừa đảm bảo công việc hoàn thành đúng quy định.

     Luôn luôn là con người thầm lặng cùng với những công việc không tên, và đến nay chú luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hình dáng gầy ấy trên giàn khung khiến tôi lại thêm ngưỡng mộ chú. Bệnh viện cần – chú có mặt. Một phần vì trách nhiệm công việc, một phần cũng nhờ sự nhiệt tình, không ngại gian khó. Dù là tầng 2 Khu hành chính hay tầng 4 Khoa Cai nghiện chất, cứ cần bảo trì hay lắp đặt chú sẽ phối hợp nhịp nhàng với mọi người trong tổ để phân công thực hiện.

     Chú là một trong những người đi đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Những khu kiểm tra thân nhiệt, khu sàng lọc bệnh nhân, khu cách ly từng bước được dựng lên là quá trình làm việc không ngừng nghỉ của chú và có sự phối hợp của mọi người trong tổ.


     Không những tâm huyết với nghề, cố gắng để hoàn thành tốt công việc chú còn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp, phối hợp nhịp nhàng với mọi người trong tổ để hoàn thành công việc được giao. Ngoài lao động, chú còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Bệnh viện. Hơn 30 năm công tác tại Bệnh viện, với tác phong làm việc nghiêm túc, tận tâm thực hiện nhiệm vụ trong bất kỳ hoàn cảnh nào chú xứng đáng là tấm gương điển hình tiêu biểu cho những người trẻ như tôi học tập và noi gương. Với bản thân tôi dù ở bất cứ vị trí, công việc nào chúng ta chỉ cần cố gắng nỗ lực hết mình thì sẽ mang lại thành quả tốt đẹp.

Thu Thảo – Phòng Tổ chức hành chính

Các bài viết khác
Hình ảnh
Liên kết website
Liên hệ
BỆNH VIỆN TÂM THẦN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ  : 193 Nguyễn Lương Bằng, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, Việt Nam

Số điện thoại:
 0236.3.842.326

Email: tutrung.lttrungdn@gmail.com