Tin tức bệnh viện

Hoạt động liệu pháp – Phục hồi chức năng Khai trương khu rửa xe

Hoạt động liệu pháp – Phục hồi chức năng Khai trương khu rửa xe

Hôm nay 29-3, Đà Nẵng kỷ niệm 46 năm ngày Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29-3-1975 - 29-3-2021).  Để chào mừng ngày quan trọng này, Bệnh viện chúng tôi đã tiến hành khai trương: Khu rửa xe "HOẠT ĐỘNG LIỆU PHÁP – KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG" Ban biên tập trang thông tin điện tử ghi lại những hình ảnh tại Khu rửa xe trong ngày “đặc biệt” này. 

     Chương trình Hoạt động liệu pháp - phục hồi chức năng tâm thần là giúp bệnh nhân phục hồi lại các chức năng đã mất do các rối loạn tâm thần, đặc biệt giúp bệnh nhân tìm thấy giá trị bản thân trong cuộc sống đời thường. Chương trình Hoạt động liệu pháp của Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng rất phong phú, từ đơn giản như làm sạch sân vườn trong khuôn viên bệnh viện, đến các công việc phức tạp hơn như trồng rau, làm các sản phẩm trang trí, vật dụng nhà cửa; Không chỉ làm trong bệnh viện, mà bệnh nhân còn tiến hành dọn vệ sinh môi trường biển mỗi tuần một lần; Hôm nay nay Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng khai trương khu rửa xe nhằm tạo cơ hội cho bệnh nhân giao tiếp, lao động hòa nhập với mọi người xung quanh. Ban giám đốc, nhà tài trợ cùng lãnh đạo các Khoa, phòng và bệnh nhân chụp ảnh Khai chương khu rửa xe

Thông qua lao động, người bệnh phục hồi vận động, luyện tập tính kiên trì và sự tập trung chú ý để cải thiện tư duy, cảm xúc, tạo các sản phẩm có ý nghĩa giúp bệnh nhân cảm giác mình là người có ích cho xã hội. Ngoài ra, còn giúp cho người dân có một cái nhìn khác về bệnh nhân Tâm thần, góp phần giúp đỡ bệnh nhân tâm thần tái hòa nhập cộng đồng.Hình ảnh Bệnh nhân rửa xe cho khách, đây là hoạt động liệu pháp - Phục hồi chức năng
giúp cho bệnh nhân giao lưu và trò chuyện với mọi người xung quanh

 

Có được các cơ sở thực hiện các hoạt dộng này, bệnh viện được sự quan tâm của Thành phố và các Hội/cá nhân làm công tác từ thiện.

Đại diện cho bệnh nhân, chúng tôi chân thành cảm ơn các nhà tài trợ và sự hiện diện của Thầy Thích Thông Quang - Trụ trì Chùa Liên Trì.

                                                                                                                                                           Ban biên tập

 

Các bài viết khác
Hình ảnh
Liên kết website
Liên hệ
BỆNH VIỆN TÂM THẦN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ  : 193 Nguyễn Lương Bằng, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, Việt Nam

Số điện thoại:
 0236.3.842.326

Email: tutrung.lttrungdn@gmail.com