Các đề tài nghiên cứu khoa học

KHẢO SÁT ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG, CÁC YẾU TỐ LIÊN QUAN VÀ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ LIỆU PHÁP KÍCH HOẠT HÀNH VI NHÓM TRÊN PHỤ NỮ BỊ TRẦM CẢM

Trầm cảm là một rối loạn tâm thần tương đối phổ biến và ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người trên khắp thế giới. Trầm cảm có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào từ thời thơ ấu đến tuổi già và gây ra tổn hại to lớn cho xã hội, vì rối loạn này có thể gây ra nỗi đau khổ nghiêm trọng, phá hoại cuộc sống bình thường và nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong do tự sát hoặc suy kiệt trong những trường hợp nặng.
Những rối loạn đặc trưng của trầm cảm là biểu hiện khí sắc trầm, mất quan tâm thích thú, cảm giác tội lỗi, tự đánh giá thấp bản thân, rối loạn giấc ngủ hoặc ăn uống, cảm thấy mệt mỏi và giảm tập trung. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện tỷ lệ mắc rối loạn trầm cảm chủ yếu khoảng 5% dân số, đây là nguyên nhân gây suy giảm các chức năng nghề nghiệp xã hội ở bệnh nhân và đứng hàng thứ 2 chỉ sau các bệnh lý tim mạch vào năm 2020. Trầm cảm có thể gặp ở trẻ em, vị thành niên, người trưởng thành cũng như người cao tuổi. Tỷ lệ mắc trầm cảm ở nữ cao hơn nam giới và tỷ lệ này khoảng 2:1 [8]. Vào năm 2012 trầm cảm được coi là nguyên nhân thứ ba trong gánh nặng bệnh tật và dự đoán sẽ là nguyên nhân hàng đầu vào năm 2030 [98].

Các bài viết khác
Hình ảnh
Liên kết website
Liên hệ
BỆNH VIỆN TÂM THẦN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ  : 193 Nguyễn Lương Bằng, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, Việt Nam

Số điện thoại:
 0236.3.842.326

Email: tutrung.lttrungdn@gmail.com